Chương trình Bóng đá năm 2010 của Bang Michigan đang ở giai đoạn Cực kỳ cần một sự điều chỉnh khóa học ngay lập tức

Khi Mark Dantonio đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng chương trình bóng đá của Đại học Bang Michigan cách đây 3 năm, không ai phấn khích và vỗ tay to hơn cựu vận động viên và tốt nghiệp bang Michigan này. Thật dễ dàng để hiểu tại sao.

Trong hai mùa giải gần đây nhất của tôi khi xem Sparta với tư cách là một sinh viên-vận động viên, các cầu thủ Bang Michigan và huấn luyện viên của họ là Duffy Daugherty đã giành được cả hai giải Vô địch Quốc gia và Big Ten vào năm 1965 và 1966. Sau khi tốt nghiệp năm 1966, phải 21 năm dài nữa George Perles mới có thể dẫn dắt MSU trở lại một số loại nổi bật khi Sparta thắng 9-2-1 và giành được danh hiệu Big Ten và Rose Bowl vào năm 1987.

Sự xuất hiện của Mark Dantonio, sau nhiều năm thất bại trước đối thủ không đội trời chung Michigan cũng như Bang Ohio, báo hiệu hy vọng cho một chương trình đang gặp khó khăn. Dantonio là điều phối viên phòng ngự cho đội Vô địch Quốc gia năm 2002 của Bang Ohio, và đã tạo dựng được danh tiếng là người chiến thắng đáng được tính đến.

Trong mùa giải đầu tiên của mình, Dantonio đã thắng 7-5 và đưa Michigan State tới một trận đấu bết bát lần đầu tiên sau 4 năm – và cả 5 trận thua của anh đều cách ronaldo mbappe biệt 7 điểm trở xuống. Năm ngoái, anh ấy tiếp tục hành trình để trở nên nổi bật bằng cách cải thiện thành 9-4, và có trận đấu bết bát thứ hai liên tiếp.

Năm nay đã trở thành một cơn ác mộng trước khi nó bắt đầu. Trong trận đấu thứ hai của mùa giải gặp Central Michigan trên sân nhà, Sparta thực sự đã tìm cách để thua với tỷ số 29-27. Thực tế là Trung tâm Michigan là một trường trung học lớn và cuối cùng sẽ kết thúc mùa giải với tỷ số 12-2 là không thích hợp – đó là cách mà Bang Michigan phản ứng với thách thức đang gây khó khăn.

MSU sau đó tiếp tục đi đường và để thua sát nút trước một đối thủ không đội trời chung khác là Notre Dame, 33-30, và tiếp theo là một trận thua đường khác trước Wisconsin, 38-30.

Đội Sparta đã chủ nhà và đánh bại đối thủ không đội trời chung Michigan với tỷ số 26-20 trong hiệp phụ, đồng thời đánh bại Illinois và Northwestern để ngồi ở tỷ số 4-3. Không hài lòng với bất kỳ thành công nào, họ ngay lập tức để thua Iowa trên sân nhà và trên sân nhà tại Minnesota và bị tụt lại với tỷ số 4-5. Nhân hậu, họ sau đó đánh bại Western Michigan và Purdue trước khi bị Penn State vượt qua, 42-14, và kết thúc trận đấu gần như không đủ điều kiện với tỷ số 6-6.