Trở thành một cô gái và yêu bóng đá là điều OK!

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Bóng đá là một môn thể thao tuyệt vời … đặc biệt là NFL. Đó là môn thể thao khán giả yêu thích của tôi kể từ khi tôi còn là một cô bé, ngồi trên đùi của bố tôi xem đội bóng yêu thích của ông ấy thi đấu. Có điều gì đó thật tuyệt vời (đặc biệt nếu bạn có một đội bóng yêu thích) về việc lắng nghe hàng ngàn người trong sân vận động cổ vũ, hoặc đôi khi la ó, khi một cú chạm bóng được ghi hoặc hàng thủ chặn bóng. Được rồi, tôi biết nếu bạn đang đọc bài này thì có lẽ bạn là một cô gái muốn biết thêm về môn thể thao này, vì vậy những gì tôi vừa nói có thể không có nhiều ý nghĩa đối với bạn. Nhưng, đừng sợ! Tôi ở đây để cung cấp cho bạn một hướng dẫn ngắn về bóng đá để bạn có thể gây ấn tượng với bạn trai của mình hoặc để vui vẻ hơn khi đi chơi với chồng vào chiều Chủ nhật khi anh ấy đang xem trận đấu.

Những kiến ​​thức này có được từ 40 năm xem bóng đá, và bang diem la liga  mặc dù tôi chưa bao giờ chơi bóng (TÔI LÀ hoạt náo viên trong nhiều năm và điều đó gần như các cô gái chúng tôi có thể nhận được), tôi đã giành được sự tôn trọng của nhiều người đàn ông nhờ biết những điều của tôi về bóng đá. Tôi cũng bị ám ảnh về đội bóng yêu thích của mình hơn hầu hết những người đàn ông mà tôi biết!

# 1 – Mục tiêu của trò chơi là hạ gục đối thủ bằng cách đưa bóng vào khu vực cuối của bạn ghi càng nhiều lần chạm bóng càng tốt. Điều này được thực hiện bởi OFFENSE. Trong khi đó, DEFENSE cố gắng hết sức để ngăn hành vi phạm tội ghi bàn thắng.

Có 2 khu vực cuối trên sân chơi – 1 khu cho mỗi đội. Chúng được đặt ở mỗi cuối sân, nơi đặt các cột ghi bàn (hy vọng không cần giải thích ở đây).

MỘT TRẬN ĐẤU có giá trị 6 điểm và được tính khi một cầu thủ bắt hoặc mang bóng vào khu vực cuối của họ. Sau khi ghi bàn chạm bóng, một nỗ lực để ghi thêm một điểm qua các cột khung thành sẽ được thực hiện. Nếu thành công, nó có giá trị là 1 điểm và đạt tổng cộng 7 điểm trong chuỗi trận đó.

Một cách khác để ghi điểm được gọi là MỤC TIÊU LĨNH VỰC. Nếu một đội nghĩ rằng họ sẽ không thể vượt qua khu vực cuối cùng vì một cú chạm bóng (vì nhiều lý do khác nhau), họ có thể cố gắng ghi bàn bằng cách sút vào khung thành và nó xứng đáng là 3 điểm.

# 2. – Ở lại đây với tôi. Mỗi đội có một loạt lần XUỐNG để đưa bóng đến cuối sân của họ để ghi điểm. Một đội phải đưa bóng đi 10 thước mỗi lần để có thể tiến lên, và họ có 4 lần cố gắng để làm như vậy. Ví dụ, đội bắt đầu loạt trận với bóng trên vạch 20 yard. Họ chạy bóng trong 3 thước và bị tắc bóng (xem này, bạn đang học biệt ngữ!). Họ vẫn còn 7 thước để thực hiện lần XUỐNG ĐẦU TIÊN. Giả sử lần chơi tiếp theo họ đi được 9 thước, điều này có nghĩa là họ không chỉ nhận được điểm XUỐNG ĐẦU TIÊN, họ còn bắt đầu lại với thứ được gọi là 1ST VÀ 10 …. có nghĩa là người khác xuống đầu tiên và 10 thước để tiếp tục 1ST VÀ 10, v.v. Nếu đội nào không thực hiện được 10 yard trong 4 lần cố gắng, họ phải đá bóng cho đội kia. Nó thực sự có liên quan nhiều hơn một chút về điều này, nhưng tôi chỉ đang cố gắng cung cấp cho bạn những điều rất cơ bản!

# 3 – Trong khi ĐỐI TƯỢNG đang cố gắng ghi điểm CHẠM bằng cách chuyền và / hoặc chạy bóng về phía khu vực cuối của họ, ĐỐI TƯỢNG đang cố gắng ngăn đội kia tiến lên! Điều này được thực hiện bằng cách NẠP các cầu thủ BẮT BUỘC, cố gắng QUAY LẠI QUÝ, hoặc cố gắng BẮT LẠI quả bóng trong khi nó đang được ném. Điều này cũng phức tạp hơn so với mô tả, nhưng bạn càng xem nhiều thì bạn sẽ càng thấy hứng thú!

# 4 – Trong NFL, một trò chơi được tạo thành từ 4 QUARTERS. Mỗi QUARTER dài 15:00 phút (tôi chắc chắn bạn sẽ nhận thấy rằng nó không thực sự là 15 phút trong thời gian thực). Nó diễn ra như thế này; QUÝ 1ST, THỨ 2, HALFTIME, QUÝ 3RD và QUÝ 4. Nếu, khi trận đấu kết thúc và có tỷ số hòa, trận đấu sẽ được chuyển sang thời điểm HẾT HẠN và đội ghi bàn đầu tiên sẽ giành chiến thắng.

Đây là một mô tả rất cơ bản và rộng rãi về trò chơi bóng đá. Tôi hy vọng đó là một khởi đầu để bạn cảm thấy thoải mái khi xem một trò chơi! Hầu hết các cô gái mà tôi biết đều không thích bóng đá, đơn giản là không biết môn thể thao này là gì, càng không biết bất kỳ sự thật hoặc biệt ngữ nào. Tôi thực sự cảm thấy rằng nếu họ có thêm một chút kiến ​​thức về trò chơi, họ có thể sẽ thấy thú vị khi xem … cộng với nhiều chàng trai nghĩ rằng một cô gái xem bóng đá là một thứ quyến rũ!